Nhật Minh Thành

Công ty TNHH mtv Nhaät Minh Thaønh

Nguyên lý hoạt động và những đặc điểm nổi trội của máy đóng gói tăm tre

Ngày đăng: 04-04-2019

Đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người Việt, tăm tre được sản xuất rộng rãi và phổ biến. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ và máy móc, máy đóng gói tăm tre cũng được ra đời với nhiệm vụ nâng cao năng suất đóng gói tại các nhà máy, xí nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói tăm tre

Nguyên lý hoạt động của máy cũng tương tự như các thiết bị đóng gói khác. Sau khi tăm tre được hoàn thiện, các nhân viên nhà máy sẽ vận chuyển đến máy đóng gói. Người điều khiển máy tiến hành cài đặt các thông số định lượng thông qua bảng điều khiển. Tăm bắt đầu được tuồn vào các bao bì sẵn có, máy tự động mở túi bao bì, cho đủ lượng tăm vào vào đóng dán chắc chắn. Một số máy có tích hợp máy indate có thể cùng lúc in thông tin sản phẩm lên bao bì. Toàn bộ quy trình là tự động và cách biệt với bên ngoài.

Nên lựa chọn máy đóng gói tăm tre như thế nào?

Khi lựa chọn mua máy đóng gói tăm tre, chắc hẳn điều bạn quan tâm đầu tiên là về thông số kỹ thuật của máy. Dựa vào những thông số này, bạn sẽ dễ dàng xác định được máy có thể hoạt động trong những điều kiện như thế nào và có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không.

Đa số những thiết bị máy đóng gói nói chung và máy đóng gói tăm tre nói riêng đều có thể hoạt động với nguồn điện 220V / 50Hz. Đây là nguồn điện thông dụng và khuyên dùng vì có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhiều loại máy móc công suất lớn cần sử dụng những nguồn điện có điện áp cao, cực kỳ nguy hiểm trong quá trình vận hành. Đây cũng là một điểm cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua máy đóng gói.

Máy đóng gói tăm tre có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng quy mô nhà sản xuất khác nhau. Thường những chiếc máy nhỏ gọn sẽ có ít tính năng và kém năng suất hơn những chiếc máy kích thước lớn. Bạn không thể mua một chiếc máy “khổng lồ” cho một không gian khiêm tốn, như thế vừa không tận dụng hết các chức năng của máy vừa tốn nhiều chi phí cho việc vận hành.

Bộ điều khiển của các thiết bị máy móc đóng vai trò quyết định đến kết quả của dây chuyền đóng gói vì thế khi chọn mua máy, bạn nên kiểm tra bộ điều khiển thật kỹ về độ nhạy, độ chính xác và có dễ điều khiển hay không.